NATO cảnh báo Triều Tiên sẽ hành động "khó lường"

Cập nhật: 15-04-2013 | 00:00:00

  Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen (trái) đang trong chuyến thăm Nhật Bản. AFP và Kyodo, ngày 15-4, Tổng Thư ký NATO Anders Rasmussen, hiện có chuyến thăm Nhật Bản, đã cảnh báo rằng "sự khó lường" trong các hành động tiếp theo của Triều Tiên có thể là "mối nguy lớn nhất" đối với tình hình an ninh khu vực; đồng thời kêu gọi đối thoại để giải quyết căng thẳng.

Trả lời phỏng vấn hãng Kyodo, ông Rasmussen khẳng định rằng "đó là lý do tại sao việc nối lại đối thoại và tìm kiếm các giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột trên là rất quan trọng."

Cùng ngày, Tổng Thư ký Rasmussen đã hoan nghênh thỏa thuận sắp được ký với Tokyo, trong đó Nhật Bản cam kết tiếp tục hợp tác trong cuộc đấu tranh trước "các thách thức an ninh đang nổi lên."

Ông Rasmussen cho biết sẽ gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào tối cùng ngày để đưa ra tuyên bố chung về một quan hệ đối tác NATO-Nhật Bản chặt chẽ hơn.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter