NATO sẽ không trở thành 1 tổ chức an ninh toàn cầu

Cập nhật: 18-05-2013 | 00:00:00

Chủ tịch Hội đồng Nghị viện NATO Hugh Barley ngày 17-5 khẳng định, NATO không tìm cách trở thành một tổ chức an ninh toàn cầu và sẽ vẫn tập trung vào khu vực châu Âu-Đại Tây Dương truyền thống.

 Không quân NATO Phát biểu với báo giới tại Luxemburg, nơi cùng ngày khai mạc kỳ họp mùa Xuân kéo dài bốn ngày của Hội đồng Nghị viện NATO, ông Barley nói: “Tôi không thấy viễn cảnh NATO tìm cách trở thành một liên minh an ninh toàn cầu. Chúng tôi là một hiệp ước an ninh tập thể giữa các nước Bắc Mỹ và Châu Âu, và trọng tâm các lợi ích của NATO vẫn nằm ở khu vực Châu Âu-Đại Tây Dương.”

Hội đồng Nghị viện NATO quy tụ các nghị sĩ quốc hội của 28 quốc gia trong liên minh cũng như các nước đối tác và các tổ chức.

Theo ông Barley, kỳ họp lần này sẽ thảo luận dự thảo báo cáo về những thách thức an ninh trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương vì hai thành viên NATO là Mỹ và Canada có “những lợi ích tối quan trọng” trong khu vực này.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh NATO sẽ không bày tỏ lập trường trực tiếp đối với những vấn đề an ninh đó.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter