New York nối lại hoạt động tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ 11-9

Cập nhật: 31-03-2013 | 00:00:00

Ngày mai (1-4), chính quyền thành phố New York (Mỹ) sẽ bắt đầu sàng lọc lại các đống đất đá và các mảnh vụn tại khu vực Trung tâm Thương mại thế giới (WTC) để tiếp tục tìm kiếm hài cốt các nạn nhân trong vụ khủng bố 11-9-2001.

 Bên cạnh những công trình đang được xây dựng, vẫn còn những hài cốt nằm lẫn trong những đống đổ nát.Hoạt động tìm kiếm hài cốt này là lần đầu tiên được thực hiện kể từ năm 2012 và Cơ quan Giám định y khoa thành phố cũng đã hỏi ý kiến gia đình của các nạn nhân. Theo Reuters, cho đến nay chỉ mới xác định được hài cốt của  1.634 người trong số 2.752 nạn nhân và hơn 1.000 gia đình vẫn chưa tìm thấy hài cốt của người thân.

Hoạt động tìm kiếm sẽ diễn ra trên phạm vi 451m3 khu vực xung quanh WTC. Phần rộng lớn của khu vực này gọi là khu Ground Zero, nơi đã xây dựng lại những tòa nhà chọc trời mới và một đài tưởng niệm các nạn nhân tại vị trí của tòa tháp đôi.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter