New Zealand, Australia, Mỹ tiến hành tập trận chung

Cập nhật: 07-05-2013 | 00:00:00

  Lính thủy đánh bộ Mỹ. Ảnh minh họa. New Zealand, Australia và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận chung, mang tên Alam Halfa, tại trại huấn luyện Waiouru ở Đảo Bắc, miền Trung New Zealand, từ ngày 3 đến ngày 28-5.

Lực lượng Quốc phòng New Zealand (NZDF) ngày 7/5 cho biết tham gia cuộc tập trận có lực lượng không quân và lục quân của New Zealand, lực lượng lục quân và thủy quân lục chiến của Mỹ, cùng lực lượng lục quân Australia.

Cuộc tập trận này nhằm tăng cường cơ hội huấn luyện giữa NZDF với các đối tác quốc phòng Australia và Mỹ, cũng như thử nghiệm khả năng chiến đấu của binh lính trong các điều kiện khác nhau thông qua các kịch bản xung đột.

Cuộc tập trận bao gồm các khoa mục bắn đạn thật, diễn tập tấn công bộ binh với sự tham gia của xe bọc thép hạng nhẹ.

Alam Halfa là một trong hai cuộc tập trận lớn mà quân đội New Zealand tiến hành trong năm nay.

Dự kiến, cuối năm nay, New Zealand sẽ tiến hành cuộc tập trận "Southern Katipo", với sự tham gia của nhiều lực lượng quốc tế hơn.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter