Nga, Anh bàn cách chấm dứt khủng hoảng tại Syria

Cập nhật: 11-05-2013 | 00:00:00

Ngày 10-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đã thảo luận với Thủ tướng Anh David Cameron về những lựa chọn tiềm năng và các giải pháp chung nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Syria.

Sau các cuộc thảo luận với ông Cameron ở khu nghỉ mát Sochi, miền Nam nước Nga, ông Putin nêu rõ: "Theo sáng kiến của Thủ tướng Anh, chúng tôi đã bàn về những lựa chọn tiềm năng vì một sự phát triển tích cực của tình hình và về những bước đi thực tế trong vấn đề này. Chúng tôi có cùng sự quan tâm về việc nhanh chóng chấm dứt bạo lực và xây dựng một tiến trình cho giải pháp hòa bình để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria".

Về phần mình, ông Cameron cho biết hai nước có những lập trường khác nhau về cuộc xung đột Syria, song hai bên có cùng mục đích chung là chấm dứt tình trạng đổ máu ở quốc gia Trung Đông này, đồng thời để người dân Syria bầu ra một chính phủ và ngăn ngừa chủ nghĩa cực đoan lan rộng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter