Nga ban hành thỏa thuận với Việt Nam về lao động nhập cư

Cập nhật: 04-11-2013 | 00:00:00

Tổng thống Nga Putin ngày 2-11 đã ký ban hành thỏa thuận giữa Chính phủ Nga và Chính phủ Việt Nam về lao động tạm thời của người dân 2 nước.

 

Tổng thống Vladimir Putin sẽ thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang từ 12-11

Trước đó, thỏa thuận này cũng đã được Duma Quốc gia (Hạ viện) và Hội đồng Liên bang (Thượng viện) của Nga phê chuẩn.

Thỏa thuận trên được hai nước ký ngày 27-10-2008 tại Moscow. Văn kiện này nhằm quản lý các lao động nhập cư, phù hợp với số lượng và thành phần quan tâm phát triển kinh tế-xã hội của hai nước.

Văn kiện cũng tạo ra khuôn khổ pháp lý quốc tế điều chỉnh hoạt động lao động của công dân Nga tại Việt Nam và công nhân Việt Nam tại Nga.

Đặc biệt, thỏa thuận quy định trình tự và nguyên tắc của lao động nhập cư, các vấn đề về chăm sóc xã hội và y tế, thuế, cũng như chế độ xuất nhập cảnh và đi lại của công dân cả hai nước.

Thỏa thuận cũng quy định rõ về tình trạng pháp lý của người lao động nhập cư: đảm bảo các quyền và tự do, bảo vệ pháp lý và an toàn cá nhân của người lao động theo pháp luật của nước chủ nhà với tư cách công dân nước ngoài.

Văn kiện trên được Nga ký ban hành chỉ vài ngày trước chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Putin.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter