Nga chi 130 tỷ USD nâng cấp hải quân

Cập nhật: 11-01-2013 | 00:00:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hải quân nước này sẽ được nhận khoảng 4.000 tỷ rúp (130 tỷ USD) phục vụ mục tiêu hiện đại hóa trước năm 2020.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đặt quyết tâm nâng cấp lực lượng hải quân. Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu ở thành phố cảng phía Tây Bắc Severmomorsk, ông Putin khẳng định hiện đại hóa hải quân là ưu tiên lớn của chính phủ trong nỗ lực tăng cường lực lượng vũ trang.

Chính phủ sẽ chi cho Chương trình vũ trang hơn 4.000 tỷ rúp trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 để xây dựng các phiên đội tàu cân bằn bao gồm cả tàu chiến và tàu ngầm", ông Putin nói.

Hãng Interfax cũng dẫn lời ông Putin cho biết ngoài 8 tàu ngầm chiến lược lớp Borei, hải quân Nga sẽ nhận được 8 tàu ngầm hạt nhân đa chức năng lớp Yasen trước năm 2020.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter