Nga công khai tên trưởng đại diện CIA tại Mátxcơva

Cập nhật: 18-05-2013 | 00:00:00

Ngày 17-5, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã công khai nêu tên một người được cho là trưởng đại diện Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tại Mátxcơva, động thái vi phạm hiếm hoi một hiệp ước giữa hai nước sau vụ bắt giữ Ryan Christopher Fogle, người được cho là điệp viên CIA trong tuần qua.

>> Nga lệnh trục xuất điệp viên CIA đội lốt Bí thư thứ ba

  Điệp viên Ryan Christopher FogleTrả lời hãng tin Interfax, một đại diện của FSB cho biết, vào năm 2011, FSB đã "chính thức cảnh báo" trưởng đại diện CIA tại Mátxcơva về cái gọi là "các động thái tuyển mộ khiêu khích đối với các nhân viên cơ quan an ninh Nga," đồng thời đe dọa "có những biện pháp đáp trả nhằm vào các nhân viên của CIA."

Tin của Interfax nêu họ tên đầy đủ của người được cho là trưởng đại diện CIA tại Mátxcơva, song hiện không rõ liệu người này còn tại vị hay không. Tin cũng nêu tên một người khác được cho là điệp viên của CIA và từng làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở Mátxcơva.

Người này là nhà ngoại giao không được chính phủ Nga chấp thuận giống như điệp viên Fogle và đã rời Nga hồi tháng 1-2013 sau khi có "hành động tương tự."

Kênh truyền hình RT được Điện Kremli tài trợ cũng nêu tên trưởng đại diện CIA tại Mátxcơva, song cái tên được đưa ra có họ hơi khác so với tin của Interfax.

Về phía Mỹ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Jen Psaki cho biết, bà chưa đọc thông tin về việc có trưởng đại diện CIA tại Mátxcơva, đồng thời từ chối bình luận về việc Ryan Fogle đã rời Nga hay chưa. Trong khi đó, CIA từ chối bình luận về thông tin trên.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter