Nga: Đánh bom kép ở Dagestan, 44 người thương vong

Cập nhật: 05-09-2010 | 00:00:00

Sáng sớm 5-9, tại một căn cứ quân sự ở nước Cộng hòa Dagestan thuộc Nga đã xảy ra hai vụ đánh bom liều chết liên tiếp, làm ít nhất 5 người thiệt mạng và gần 40 người bị thương.

 Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện. 

Theo các hãng tin Nga, vụ đánh bom thứ nhất xảy ra khi kẻ đánh bom liều chết cho nổ khối thuốc nổ giấu trong một ôtô đỗ bên ngoài cổng căn cứ quân sự của lữ đoàn cơ giới hóa ở thành phố Buinaksk, làm ít nhất 5 người chết và 39 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng. Kẻ đánh bom nằm trong số người chết.

 

Vụ nổ thứ hai xảy ra cũng tại địa điểm này ngay sau đó, khi các nhân viên cứu hộ và nhà điều tra được điều tới hiện trường.

 

Đây là những vụ đánh bom mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công nhằm vào sự hiện diện của quân đội Nga ở khu vực Bắc Kavkaz này.

 

Một ngày trước đó, Bộ trưởng Chính sách dân tộc, đối ngoại và thông tin Dagestan, ông Bekmurza Bekmurzayev, đã bị thương trong một vụ đánh bom xe. Vụ đánh bom này đã làm lái xe của ông Bekmurzayev thiệt mạng và một bảo vệ bị thương.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter