Nga: G-8 phản đối thái độ khiêu khích của Triều Tiên

Cập nhật: 09-04-2013 | 00:00:00

  Tên lửa tầm xa của Triều Tiên được phóng đi từ Trung tâm vũ trụ Sohae ở Tongchang-ri ngày 12-12-2012. Theo Reuters, Nga ngày 9-4 cho biết các nước G-8 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Canada và Nga) đã nhất trí phản đối thái độ gây hấn gần đây của Triều Tiên và hối thúc tất cả các bên đi theo con đường ngoại giao để hạ nhiệt tình hình căng thẳng gia tăng ở khu vực Đông Bắc Á.

Trước thềm một hội nghị thường kỳ của ngoại trưởng các nước G-8 diễn ra vào ngày 10-11/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich cho biết Mátxcơva chia sẻ mối quan ngại của các nước đối tác về vấn đề Triều Tiên.

Trả lời phỏng vấn với hãng RIA, ông Lukashevich nói: "Chúng tôi nhất trí với họ trong việc phản đối thái độ khiêu khích hiện nay của Bình Nhưỡng. Tại thời điểm này, chúng ta không thể từ bỏ nỗ lực chính trị và ngoại giao khi bất kỳ sự lựa chọn nào khác đều dẫn đến mối đe dọa xảy ra biến động lớn ở khu vực Đông Bắc Á".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter