Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh tiến trình Astana cho hòa bình Syria

Cập nhật: 23-04-2020 | 09:50:55

 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov với 2 người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif và Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. (Nguồn: tasnimnews)

Ngày 22/4, ngoại trưởng các nước Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhấn mạnh công tác tham vấn và phối hợp giữa 3 nhà bảo trợ cho tiến trình Astana là cách thức hiệu quả nhất trong giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria.

Cuộc họp 3 bên giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov với 2 người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif và Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu được tổ chức trực tuyến ngày 22/4 nhằm thảo luân về diễn biến mới nhất tại Syria và khu vực.

Ba nhà ngoại giao hàng đầu này đã thảo luận về hàng loạt vấn đề, trong đó có tình hình tại tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria, Ủy ban Hiến pháp Syria, sự cần thiết của việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Syria và đưa người tị nạn hồi hương.

Ba ngoại trưởng nhấn mạnh rằng nền độc lập, chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của Syria cần phải được bảo đảm, cùng với sự cần thiết phải phân biệt những kẻ khủng bố với các nhóm đối lập, trong bối cảnh cuộc chiến chống lực lượng dân quân sẽ tiếp tục diễn ra trên khắp đất nước./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter