Nga lần đầu lên tiếng cứng rắn đối với Triều Tiên

Cập nhật: 04-04-2013 | 00:00:00

Nga ngày 4-4 đã lên án mạnh mẽ hành động của Triều Tiên, nói rằng Bình Nhưỡng đã thể hiện thái độ coi thường "không thể chấp nhận được" đối với các nghị quyết của Liên hiệp quốc.

 Triều Tiên diễu binh rầm rộ ngày 3-4 tại Bình Nhưỡng, lên án Mỹ và Hàn Quốc (Nguồn: KCNA) Với Nga, việc Bình Nhưỡng phớt lờ các nghị quyết của LHQ, trong đó có việc cấm phổ biến vũ khí hạt nhân là việc làm không thể chấp nhận được", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich tuyên bố.

Đây được coi là chỉ trích mạnh mẽ nhất của Nga đối với Bình Nhưỡng, trong bối cảnh căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên đang tăng cao. Trước đó, Mátxcơva luôn kêu gọi các bên kiềm chế, tránh làm phức tạp tình hình.

Ông Lukashevich nói hành động của Triều Tiên là phức tạp, có thể cản trở cơ hội nối lại cuộc đàm phán 6 bên để giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trong ngày 4-4 Triều Tiên đã thông qua kế hoạch tấn công hạt nhân vào Mỹ để đáp trả việc Mỹ và đồng minh Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận chung.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter