Nga lệnh trục xuất điệp viên CIA đội lốt Bí thư thứ 3

Cập nhật: 15-05-2013 | 00:00:00

 

Ryan C. Fogle

Ngày 14-5, Nga tuyên bố không chấp thuận đối tượng được cho là một điệp viên CIA, người bị bắt hồi đầu tuần, đồng thời ra lệnh cho ông này phải rời khỏi nước Nga ngay lập tức.

Mátxcơva nói rằng các hành động của Washington làm gợi lại thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Bộ Ngoại giao Nga nói rằng nhân viên CIA Ryan C. Fogle phải quay về Mỹ "càng sớm càng tốt," và "các hành động khiêu khích giống như thời Chiến tranh Lạnh sẽ không giúp được gì trong việc tăng cường sự tin cậy lẫn nhau" giữa Mátxcơva và Washington.

Trước đó, RIA Novosti dẫn thông báo của Trung tâm thông tin công cộng trực thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết điệp viên bị bắt giữ được xác định là sĩ quan của CIA làm việc trong Đại sứ quán Mỹ tại Mátxcơva.

Thông báo của FSB viết: “Đêm 13 rạng sáng ngày 14/5 các cơ quan phản gián trực thuộc FSB đã bắt giữ sĩ quan của Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA Ryan Christopher Fogle hoạt động dưới vỏ bọc là Bí thư thứ 3 của phòng chính trị Đại sứ quán Mỹ tại Mátxcơva."

Thông báo nhấn mạnh rằng, các nhân viên phản gián FSB đã phát hiện các phương tiện kỹ thuật đặc biệt kèm hướng dẫn sử dụng dành cho các công dân Nga được tuyển mộ.

Ngoài ra, nhân viên FSB cũng phát hiện số tiền lớn và các phương tiện nguỵ trang khi khám xét nơi làm việc của Ryan Christopher Fogle.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter