Nga - Mỹ vẫn bất đồng về cách giải quyết vấn đề Syria

Cập nhật: 20-11-2012 | 00:00:00

Hiện cả Nga và Trung Quốc vẫn tiếp tục quan điểm phản đối sự can thiệp bên ngoài vào Syria.

 Ngoại trưởng Mỹ Clinton gặp Ngoại trưởng Nga Lavrov ở Campuchia  Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 20-11 cho biết, Nga và Mỹ chưa nhất trí quan điểm về tình hình tại Syria.

Phát biểu sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại Campuchia, ông Lavrov nhấn mạnh, hai nước vẫn chưa tìm được quan điểm chung trong cách thức tiếp cận giải quyết vấn đề Syria.

Hiện Mỹ và phương Tây đang đẩy mạnh kế hoạch yêu cầu Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải từ chức, trong khi Nga và Trung Quốc phản đối sự can thiệp bên ngoài vào Syria.

Nga và Trung Quốc đã 3 lần dùng phiếu phủ quyết phản đối nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc về Syria. Hai nước này cho rằng, cả chế độ của ông Assad và lực lượng đối lập Syria đều phải chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng kéo dài hơn 1 năm qua tại nước này, khiến ít nhất 30.000 người thiệt mạng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter