Nga phủ nhận bằng chứng vụ tấn công vũ khí hóa học

Cập nhật: 10-09-2013 | 00:00:00

Theo THX và AFP, thông cáo đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ những người tham gia phiên họp ngày 10-9 nói rằng đoạn phim video và bản sao hình ảnh của vụ tấn công hóa học gần thủ đô Damascus cuối tháng 8 đã bị làm giả từ trước.

Các chuyên gia quốc tế, đại diện của Syria và một phóng viên truyền hình Nga thường trú tại Syria đã tham dự cuộc họp.

Cũng theo thông cáo, "rất nhiều nhân chứng đều nói rằng vũ khí hóa học tại Đông Guta là do quân nổi dậy sử dụng", đồng thời tuyên bố "ban lãnh đạo Mỹ phải chịu trách nhiệm vì những lời đe dọa trái pháp luật về việc sử dụng vũ lực chống Syria."

Cùng ngày, Đại diện của Syria tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết Syria ủng hộ đề xuất của Nga về việc để IAEA đánh giá những nguy cơ mà các cuộc không kích do Mỹ cầm đầu có thể gây ra đối với lò phản ứng nghiên cứu hạt nhân cỡ nhỏ ở ngoại ô Damascus.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter