Nga: Tàu chở nhiên liệu bốc cháy, hàng ngàn người sơ tán

Cập nhật: 09-05-2013 | 00:00:00

Ít nhất 27 người đã bị thương sau khi một tàu chở hàng bị trật bánh ở miền nam nước Nga với hơn 50 toa chở nhiên liệu trượt khỏi đường ray. Một người được cho là mất tích, gần 3.000 người đã được sơ tán khỏi khu vực gần đó.

Đoàn tàu chở hàng 71 toa này đã trật đường ray tại nhà ga Kalitva Belaya ở khu vực Rostov của Nga vào khoảng 2 giờ sáng (giờ địa phương).

 Khoảng 10 toa chứa nhiên liệu đã bốc cháy sau khi tai nạn xảy ra, khói đen mù mịt bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn. Ngọn lửa đã được khống chế vào khoảng 6 giờ (giờ địa phương).

"Sau khi vụ tai nạn xảy ra, một trong những toa chứa nhiên liệu diesel bắt đầu bốc cháy, nhấn chìm 1.500 m2 trong lửa", Interfax dẫn lời đại diện Bộ Tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết.

27 người đã được đưa vào bệnh viện với những vết thương và vết bỏng. 11 người trong số họ kể cả lái tàu đã phải nhập viện, một người đang trong tình trạng nguy kịch.

Đại diện công ty đường sắt Bắc Kavkaz, Evgeny Boevets nói với Interfax rằng, một toa trong đoàn tàu bị trật bánh đã phát tán khí propane, tạo điều kiện cho ngọn lửa lan sang đầu máy.

Ít nhất 2.700 người đã được sơ tán khỏi khu vực xung quanh hiện trường vụ tai nạn và di chuyển đến nơi trú ẩn tạm thời trong các trung tâm cộng đồng địa phương. Những ngôi nhà gần đó bị hư hại nặng trong vụ nổ. Hầu hết các cửa sổ trong khu vực bị vỡ bởi sóng xung kích.

Hơn 190 nhân viên cứu hộ và các trang thiết bị đã có mặt tại hiện trường tham gia dập lửa. Chính quyền địa phương cho biết, sẽ mất ít nhất hai ngày để làm sạch khu vực này sau khi vụ cháy xảy ra.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter