Nga tố cáo Mỹ chuyển vũ khí cho phiến quân Syria

Cập nhật: 26-10-2012 | 00:00:00

Ngày 25-10, Nga đã lên tiếng cáo buộc Washington "điều phối" các hoạt động chuyển vũ khí cho phe nổi dậy Syria, bất chấp việc Bộ Ngoại giao Mỹ cam kết không cung cấp vũ khí sát thương cho lực lượng này.

  Phiến quân tại Syria Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định: "Washington biết rõ những hoạt động phân phát các loại vũ khí cho các các nhóm vũ trang bất hợp pháp hoạt động tại Syria. Thậm chí khi xét về các tuyên bố của giới chức Mỹ trên truyền thông nước này, Washington đã điều phối và cung cấp hỗ trợ hậu cần trong các hoạt động phân phát như vậy."

Về tình hình Syria, cùng ngày 25-10, lực lượng nổi dậy đã chiếm hai quận Ashrafiyeh và Syriac, phía Bắc thành phố Aleppo, ngay trước thời điểm một lệnh ngừng bắn, theo kế hoạch nhân dịp lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo, có hiệu lực.

Hiện các phiến quân đang giao chiến xung quanh quận Rahman Mosque.

Theo các nhà hoạt động, đã có ít nhất 14 người thiệt mạng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter