Nga triệu đại sứ Mỹ sau vụ bắt giữ một điệp viên CIA

Cập nhật: 14-05-2013 | 00:00:00

Bộ Ngoại giao Nga ngày 14-5 đã triệu đại sứ Mỹ lên giải thích sau vụ bắt giữ một nhà ngoại giao bị cáo buộc là điệp viên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tại Mátxcơva.

 

Hãng tin AFP dẫn một nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao nói, Đại sứ Mỹ Michael McFaul sẽ được triệu gặp vào ngày 15-5.

Theo Russia Today, Đại sứ Mỹ đã có bình luận về thông tin bắt giữ nhân viên CIA. Trong thông báo trên Twitter, khi trả lời câu hỏi ông có bình luận gì về vụ bắt giữ này, Michael McFaul đã viết: “Không”.

Trước đó, RIA Novosti dẫn thông báo của Trung tâm thông tin công cộng trực thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết điệp viên bị bắt giữ được xác định là sĩ quan của CIA làm việc trong Đại sứ quán Mỹ tại Mátxcơva.

Thông báo của FSB viết: “Đêm 13 rạng sáng ngày 14-5 các cơ quan phản gián trực thuộc FSB đã bắt giữ sĩ quan của Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA Ryan Christopher Fogle hoạt động dưới vỏ bọc là Bí thư thứ 3 của phòng chính trị Đại sứ quán Mỹ tại Mátxcơva."

Thông báo nhấn mạnh rằng, các nhân viên phản gián FSB đã phát hiện các phương tiện kỹ thuật đặc biệt kèm hướng dẫn sử dụng dành cho các công dân Nga được tuyển mộ.

Ngoài ra, nhân viên FSB cũng phát hiện số tiền lớn và các phương tiện nguỵ trang khi khám xét nơi làm việc của Ryan Christopher Fogle.

The TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter