Nga trình làng máy bay lội nước phục vụ công tác chữa cháy

Cập nhật: 24-10-2014 | 09:54:38

Theo hãng thông tấn TASS (Nga), ngày 22-10, Phó Thống đốc tỉnh Rostov Aleksandr Grebensikov cho biết lần đầu tiên hai máy bay lội nước BE-200 sẽ được ra mắt tại Rostov trong năm nay.

Máy bay lội nước BE-200. (Nguồn: taringa.net)

BE-200 đã được nghiên cứu thiết kế trong vòng 15 năm, nhằm tìm ra hình dạng cơ bản phù hợp với mục đích chữa cháy rừng bằng chất lỏng.

Ngoài ra, BE-200 còn có chức năng vận chuyển người, tìm kiếm cứu hộ và làm sạch môi trường sau hỏa hoạn với nhân lực tham gia ở mức tối thiểu.

Theo ông Grebensikov, mẫu máy bay BE-200 đã được Tập đoàn Irkut cấp phép cho Công ty cổ phần Tổ hợp kỹ thuật hàng không Taganroxky mang tên Beriev tiến hành sản xuất và đưa ra thử nghiệm vào cuối năm 2014, tiến tới sản xuất hàng loạt tùy theo nhu cầu.

Hiện nay, Bộ tình trạng khẩn cấp và Bộ Quốc phòng Nga đã đặt hàng hai chiếc BE-200 nêu trên và ông Grebensikov tin tưởng nhu cầu đối với loại máy bay này sẽ còn tăng cao trong thời gian tới./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter