Nga-Trung thảo luận về việc thành lập hệ thống vệ tinh quỹ đạo

Cập nhật: 10-11-2015 | 09:39:00

Theo Sputniknews.com, ngày 8-11, Tổng Giám đốc Hệ thống thông tin vệ tinh Nga Nikolay Testoedov cho biết các chuyên gia của nước này và Trung Quốc đang thảo luận về khả năng thiết lập một hệ thống vệ tinh quỹ đạo toàn cầu tầm thấp (LEO) mang tên "Ngôi sao Hạnh phúc."

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Testoedov nói: “Hai cuộc họp đầu tiên với các đồng nghiệp Trung Quốc về dự án toàn cầu ‘Ngôi sao Hạnh phúc’ đã được diễn ra. Chúng tôi đã đề nghị hợp tác về việc thành lập một nhóm vệ tinh quỹ đạo tầm thấp, bao gồm hơn 100 vệ tinh giúp truy cập Internet băng thông rộng...”

Theo quan chức này, các chuyên gia Trung Quốc rất mong muốn là một phần của dự án giúp đơn giản hóa việc liên lạc và giúp người dùng dễ tiếp cận với công nghệ cũng như đảm bảo được quyền riêng tư./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter