Nga và Trung thỏa thuận đối thoại về NMD của Mỹ

Cập nhật: 25-03-2013 | 00:00:00

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đã bày tỏ sẵn sàng cùng Nga xúc tiến đối thoại về ảnh hưởng của việc Mỹ bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) tại châu Âu đối với an ninh và ổn định khu vực.

  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (phải) gặp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn (trái). Nội dung trên được Thứ trưởng Quốc phòng Nga thông báo sau cuộc hội đàm chiều 24-3 tại Mátxcơva giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu và người đồng cấp Trung Quốc Thường Vạn Toàn.

Thứ trưởng Antonov cho biết đây là cuộc hội đàm thứ ba giữa Bộ trưởng Shoigu và người đồng cấp Thường Vạn Toàn trong khuôn khổ chuyến thăm Nga cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông xác nhận phía Trung Quốc đã đưa ra rất nhiều đề nghị thú vị liên quan đến triển vọng thúc đẩy hợp tác quốc phòng và quân sự-kỹ thuật song phương.

Hai bên đã thỏa thuận sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác quân sự, kể cả hợp tác văn hóa giữa quân đội hai nước. Hai bên cũng nhất trí sẽ theo dõi sát sao kế hoạch triển khai NMD của Mỹ, cho rằng kế hoạch này có nguy cơ phá hoại an ninh và ổn định chiến lược của khu vực và trên thế giới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter