Ngân hàng ADB xúc tiến dự án cấp thoát nước Nam Thủ Dầu Một

Cập nhật: 02-06-2011 | 00:00:00

Sáng 1-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) do ông Hubert Jenny, chuyên gia trưởng về lĩnh vực phát triển đô thị dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, ông Trần Thanh Liêm đã thông báo một số tình hình phát triển kinh tế của Bình Dương cũng như thực hiện có hiệu quả vốn ODA do ADB tài trợ cho dự án Nhà máy cấp nước Nam Thủ Dầu Một. Nhà máy này hiện có tổng công suất 90.000m3/ngày nhưng đến nay đã vận hành hết công suất mà vẫn chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Vì thế, Bình Dương mong muốn ADB tiếp tục hỗ trợ đầu tư nguồn vốn để mở rộng Nhà máy nước Nam Thủ Dầu Một, công suất mở rộng giai đoạn 1 là 45.000m3/ngày, giá trị đầu tư ước tính khoảng 49 triệu USD. Ông Hubert Jenny cho biết, sẽ triển khai xúc tiến nhanh hơn việc tài trợ nguồn vốn đối với dự án này. Sau buổi làm việc, ông Hubert Jenny đã đi kiểm tra thực tế để nắm bắt được tình hình cụ thể hơn.

T.ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter