Ngân hàng chính sách xã hội Phú Giáo: Hỗ trợ cho 1.879 lượt hộ gia đình vay vốn tín dụng ưu đãi

Cập nhật: 31-07-2019 | 09:09:19

 Trong 6 tháng đầu năm 2019, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Phú Giáo đã hỗ trợ vốn cho 1.879 lượt hộ gia đình được vay vốn tín dụng ưu đãi, tổng sốhộcòn dư nợtại NHCSXH là10.368 hộ.

Trong đó, NHCSXH Phú Giáo giải ngân cho vay chủ yếu các chương trình: Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho 465 lao động; nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn với 1.199 hộ vay vốn để nâng cấp, sửa chữa các công trình nước sạch và công trình vệ sinh đã xuống cấp hư hỏng; hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay vốn để sản xuất, kinh doanh là 122 hộ; hộ mới thoát nghèo được vay vốn để phát triển kinh tế là 37 hộ; hỗ trợ cho 55 HSSV được vay vốn để trang trải chi phí học tập và 1 hộ vay nhà ở xã hội.

Về cơ bản các nguồn vốn đã một phần đáp ứng nhu cầu vay vốn của các đối tượng hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn, giúp các hộ vay có vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo thêm việc làm mới và cải tạo, nâng cấp các công trình nước sạch - nhà vệ sinh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

T.VY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter