Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh: Ủy thác giải ngân gần 515 tỷ đồng cho hộnghèo, cận nghèo vay vốn

Cập nhật: 18-10-2018 | 08:18:58

Từ năm 2016 đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác giải ngân cho 15.843 lượt hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo vay vốn với tổng số tiền gần 515 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh còn thực hiện các chương trình cho vay khác, như: Học sinh, sinh viên hơn 67 tỷ đồng với 2.396 lượt hộ; cho vay giải quyết việc làm hơn 981 tỷ đồng với 26.833 lượt hộ; cho vay về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn gần 286 tỷ đồng; cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ 27 tỷ đồng với 40 doanh nghiệp được vay.

Thông qua hoạt động tín dụng đã hình thành liên kết giữa ngân hàng và các cộng đồng dân cư, đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến các đối tượng thụ hưởng, hỗ trợ người nghèo, người cận nghèo và người mới thoát nghèo tiếp cận nguồn vốn, đầu tư làm ăn, cải thiện đời sống, góp phần giúp hàng trăm hộ thoát nghèo. Đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường.

 T .LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter