Ngành y tế: Tăng cường công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai

Cập nhật: 13-10-2014 | 16:48:45

(BDO) Hiện nay, khu vực Nam bộ đang vào thời kỳ cao điểm của mùa mưu bão, gió mùa Đông Nam hoạt động mạnh gây mưa to trên diện rộng. Trong các tháng tiếp theo vẫn là thời kỳ cao điểm mùa mưa, bão, lũ, triều cương, dông mạnh thèo theo lốc, sét… ảnh hưởng đến khu vực tỉnh Bình Dương. Nếu gặp tình huống tổ hợp bất lợi: bão gây mưa lớn, hồ chứa phải xả lũ lớn, triều cường cao cùng thời điểm sẽ gây ngập úng nặng, thiệt hại lớn.

Để chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời nhằm hạn chế thiệt hại do mưa lũ, bão, áp thấp nhiệt đới, xả lũ, triều cường gây ngập úng trong các tháng cuối năm 2014, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão ngành y tế đã chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh rà soát, kiểm tra và triển khai các kế hoạch, phương án phòng chống lụt bão, lực lượng, phương tiện, trang thiết bị… tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ). Song song đó, cần phối hợp chặt chẽ cùng các ban, ngành địa phương chủ động phòng chống và đối phó, ứng cứu, di dời dân khi có bão, mưa lũ, xả lũ và triều cường gây ngập úng xảy ra, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Đặc biệt là các cùng ven sông Sài Gòn thuộc các huyện Dầu Tiếng, TX. Bến Cát, TP. Thủ Dầu Một, TX. Thuận An và vùng trũng thấp ven sông Bé, sông Đồng Nai; các trục kênh, suối tiêu thoát nước ở hạ lưu các khu công nghiệp và khu dân cư. Các đơn vị cũng cần chủ động bố trí nguồn nhân lực, vật tư, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão; tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của bão, lũ. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh. Các đội phòng, chống dịch lưu động chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, thiết bị, phương tiện, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưu bão, lũ gây ra.

CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter