Ngành y tế tỉnh quản lý tốt môi trường y tế

Cập nhật: 22-10-2020 | 08:36:24

Thực hiện Đề án “Xửlý chất thải (XLCT) ytế tỉnh Bình Dương giai đoạn2011-2015, định hướng năm 2020 và tầm nhìn đến năm2025”, ngành y tế tỉnh đã triển khai và quản lý tốt môi trườngy tế trong các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập.

Các cơ sở y tế công lập đã hợp đồng thu gom, XLCT rắn y tế với Công ty Cổ phần Nước -Môi trường Bình Dương; một số đơn vị y tế ngoài công lập hợp đồng với các công ty khác có chức năng XLCT y tế.

Hiện TP.Dĩ An, huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên,huyện Dầu Tiếng, TX.Bến Cát,TX.Tân Uyên đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống xử lý nước thải y tế. Trong khi đó, tại TP.Thuận An, Phòng khám Đa khoa khu vực và các trạm y tế không có hệ thống xử lý nước thải y tế, sẽ thực hiện đấu nối khi hoàn thànhxây dựng nhà máy XLCT tại phường Vĩnh Phú. Tại TP.Thủ Dầu Một, Trung tâm Y tế thành phố đã hoàn thành hồ sơ đề án bảo vệ môi trường đơn giản cho các trạm y tế và Phòng khám Đa khoa khu vực.

Còn tại huyện Phú Giáo,Trung tâm Y tế huyện đã đượcphê duyệt đề án xử lý nước thải; có 7 trạm y tế và Phòng khám Khu vực Phước Hòa đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải và đưa vào hoạt động.

KIM HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter