Ngạt khí, 4 người trong một gia đình tử vong

Cập nhật: 08-12-2013 | 00:00:00

Chiều 8-12, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết ông Đào Hiền Ngoan (SN 1974, ngụ huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), nạn nhân thứ 4 trong vụ ngạt khí xảy ra tại Công ty TNHH Việt Nam ChiTin - Hậu Giang, đã tử vong.

Cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang cho biết vào khoảng 19 giờ ngày 7-12, tại Công ty TNHH Việt Nam ChiTin - Hậu Giang (xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A), ông Đào Hiền Phương (SN 1968, anh ruột ông Ngoan) đi kiểm tra bồn chứa dịch tôm có dung tích 20 m3 để chuẩn bị cho công tác vệ sinh.

  Hiện trường vụ ngạt khí làm 4 người chết

Do van bồn bị nghẽn, ông Phương dùng thang chui xuống kiểm tra và bị ngạt khí, ngất xỉu. Thấy vậy, anh Đào Vũ Khánh (SN 1993, con ruột ông Phương), Đào Hiền Ngoan, Đào Hiền Đáng (SN 1983, cháu ruột ông Phương) lần lượt vào ứng cứu nhưng tất cả đều bị ngất tại chỗ. Mọi người ở công ty hoảng loạn, dùng đục phá nắp bồn đưa 4 nạn nhân đi cấp cứu nhưng ông Phương và anh Khánh chết trước khi đưa vào viện. Khoảng 5 giờ ngày 8-12, anh Đáng chết và đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, ông Ngoan cũng tử vong.

Ông Nguyễn Văn Sĩ, Giám đốc Công ty Việt Nam ChiTin-Hậu Giang, cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra, tôi từ TP HCM về cùng gia đình nạn nhân lo tang sự vì tất cả đều là người trong dòng họ. Trước mắt, chúng tôi đã hỗ trợ gia đình mua quan tài và lo hậu sự khoảng 130 triệu đồng”.

Công ty này được thành lập vào năm 2005, có gần 30 công nhân, chuyên về sơ chế vỏ, đầu tôm. Hiện công ty có 3 bồn chứa dịch tôm, mỗi bồn có dung tích 20 m3, cao 2,3 m và để nằm ngang nhằm để xử lý và xả từ từ ra bên ngoài. Theo ông Sĩ, khi xảy ra tai nạn, bồn không có chứa dịch tôm mà trống không. Người nhà nạn nhân cho biết xác của 3 nạn nhân gồm: ông Phương, Khánh, Đáng đã đưa về quê chuẩn bị an táng. Còn xác ông Ngoan hiện còn để lại bệnh viện chờ khám nghiệm tử thi.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter