Ngày 1-10, hãng hàng không lớn nhất thế giới chính thức hoạt động

Cập nhật: 19-09-2010 | 00:00:00

Các cổ đông của 2 hãng hàng không Mỹ là Continental và United Airlines (UAL) ngày 17-9 đã chính thức phê chuẩn thỏa thuận sáp nhập trị giá 3,3 tỷ USD, theo đó sẽ cho ra đời hãng hàng không lớn nhất thế giới có tên United Airlines.

 

  Sau sáp nhập, United Airlines được kỳ vọng sẽ đem lại đột phá.

Thỏa thuận sáp nhập trên dựa trên cơ sở trao đổi 1 cổ phiếu của Continental có giá trị bằng 1,05 cổ phiếu của UAL. Hãng hàng không mới sẽ mang tên United Airlines với Tổng Giám đốc là ông Jeff Smisek, Tổng Giám đốc của hãng Continental.

 

Sau khi sáp nhập, mạng lưới đường bay của hãng sẽ mở rộng, chi phí giảm và có tiềm năng phát triển bền vững hơn.

 

Hãng hàng không United Airlines có hơn 700 máy bay, đường bay đến 59 quốc gia, 370 sân bay và khoảng hơn 80.000 nhân viên. Số lượng khách hàng năm có thể lên tới 144 triệu.

 

Tuy nhiên, hãng hàng không hiện đang giữ ngôi vị số 1 thế giới là Delta Air Lines xét trên cả phương diện số lượng hành khách, số tuyến bay, nhất là ở tuyến xuyên Thái Bình Dương và Đại Tây Dương; Mỹ Latinh.

 

Ngành hàng không thế giới trong năm qua đã gặp nhiều khó khăn, xu thế sáp nhập tất yếu diễn ra. Nhiều chuyên gia nhận định vụ sáp nhập mới nhất như tín hiệu đáng lạc quan cho ngành hàng không toàn cầu.

 

Hãng hàng không United Airlines sẽ chính thức hoạt động vào ngày 1-10-2010.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter