Ngày 29-9 thông xe đại lộ dài nhất Việt Nam

Cập nhật: 25-09-2010 | 00:00:00

Thủ tướng vừa cho phép tổ chức lễ thông xe và gắn biển Đại lộ Thăng Long vào ngày 29-9. Đại lộ dài 28 km, rộng 140 m, với 2 dải đường cao tốc sẽ nối trung tâm thủ đô với đô thị Hòa Lạc.

 

Đại lộ Thăng Long (trục đường Láng - Hòa Lạc trước đây) bắt đầu từ ngã tư giao cắt với đường Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Trần Duy Hưng, đi qua qua địa bàn các huyện Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai và Thạch Thất đến ngã tư giao với Quốc lộ 21A (km 31 + 64, điểm đầu của đường Hồ Chí Minh).

 Ngày 14-7, HĐND Hà Nội đã nhất trí đặt tên trục đường Láng - Hòa Lạc là Đại lộ Thăng Long.

 

Đại lộ Thăng Long gồm 2 dải đường cao tốc quy mô mỗi chiều 3 làn xe; 2 dải đường đô thị 2 làn xe; dải phân cách giữa; 2 dải đất dự trữ và dải trồng cây xanh, vỉa hè. Hệ thống đèn cao áp gồm 5 hàng chạy dài suốt tuyến. Với chiều dài 28 km, đây là đại lộ dài nhất Việt Nam.

 

Để chuẩn bị cho lễ thông xe, UBND Hà Nội đã yêu cầu Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện Thạch Thất, Hoài Đức, Quốc Oai và Từ Liêm kiểm tra, xử lý nghiêm các lều quán, biển quảng cáo lấn chiếm, cũng như tình trạng đổ phế thải dọc Đại lộ Thăng Long.

 

Trong dịp đại lễ, nhiều công trình trọng điểm khác như dự án cầu Vĩnh Tuy, tượng đài Thánh Gióng, công viên Hoà Bình, Bảo tàng Hà Nội cũng sẽ hoàn thành.

 

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter