Ngày hội giúp trẻ em thiệt thòi hòa nhập cộng đồng

Cập nhật: 31-03-2013 | 00:00:00

Với tinh thần “giao lưu-kết nối-sẻ chia,” ngày hội bóng đá cộng đồng dành cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em thiệt thòi “Faster One Cup 2013” đã được tổ chức vào hôm nay (31-3) tại Hà Nội.

Mục đích của ngày hội là xây dựng một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em nói chung và nhất là góp phần hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được vui chơi, giao lưu với bạn bè cùng trang lứa, xóa bỏ những tự ti, mặc cảm về bản thân để hòa nhập với cộng đồng tốt hơn.

  Đá bóng, một trong những hoạt động của “Faster One Cup 2013”.Bên cạnh giải đấu giao hữu giữa 11 đội, ngày hội còn có nhiều hoạt động tập thể ngoài trời hướng tới văn hóa dân gian và những trò chơi thể chất, trí tuệ, phát triển kỹ năng sống như nặn tò he, nặn đất sét, vẽ tượng, kéo co, bập bênh, thổi bóng, làm chong chóng gió…

“Những hoạt động xã hội như thế này rất cần thiết cho trẻ em thiệt thòi. Tôi hy vọng giải đấu sẽ trở thành giải đấu thường niên để các em nhỏ thiệt thòi và cả những em có đủ cha mẹ hiểu biết, chia sẻ và yêu thương lẫn nhau, không kỳ thị, phân biệt đối xử,” ông Nguyễn Văn Sinh, Giám đốc Làng trẻ em SOS Hà Nội nói.

Trong khi đó, một cầu thủ nhí ở đội SJ Việt Nam chia sẻ rằng: “Em rất thích tò he và vẽ tượng nhưng gia đình em khó khăn, cả nhà phải sống trên một cái thuyền nhỏ ở bãi giữa sông Hồng nên những thứ này là quá xa xỉ. Hôm nay được mặc quần áo mới đá bóng, được chơi nhiều trò chơi với các bạn, em rất vui.”

Ngày hội quy tụ những trẻ em thiệt thòi có độ tuổi U7 và U11 đến từ các trung tâm bảo trợ nhân đạo: Làng trẻ em SOS Hà Nội, Làng trẻ em Birla, Tổ chức SJ Việt Nam, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu với những bạn nhỏ có niềm yêu thích bóng đá đến từ các trường tiểu học, các câu lạc bộ trên địa bàn Hà Nội.

Hoạt động do Trung tâm Nghiên cứu và Truyền thông Vì sự phát triển bền vững khởi xướng, đánh dấu hai năm triển khai dự án “Faster-Hãy để trẻ em vui chơi,” đưa niềm đam mê bóng đá đến với trẻ em thiệt thòi và trẻ em nói chung trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter