Ngày hội việc làm: Cơ hội nghề nghiệp cho thanh niên công nhân

Cập nhật: 05-04-2013 | 00:00:00
Ngay từ sáng sớm, khoảng 2.000 thanh niên đã có mặt tại Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh (phường Thuận Giao, TX.Thuận An) dự khai mạc Phiên giao dịch việc làm lần thứ 65. Tại đây, các bạn được nghe anh Võ Anh Thắm, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp định vị Việt trao đổi với các chuyên đề: “Công việc là nghề nghiệp hay là kế mưu sinh”. Qua đó, giúp cho TNCN và lao động trẻ hiểu được vai trò quan trọng của công việc, xác định được mục đích của cuộc đời, tầm quan trọng của công việc đối với cuộc sống. Từ đó, góp phần làm thay đổi thái độ làm việc, thay đổi số phận con người để tất cả người lao động dù đang làm việc hay hết tuổi lao động đều có một cuộc sống hạnh phúc. Ngoài việc được tư vấn nghề nghiệp, các bạn còn được phỏng vấn trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp (DN) mà không phải mất nhiều thời gian đến từng công ty để phỏng vấn, được tham gia các trò chơi dân gian do Đoàn thanh niên tổ chức. Tất cả tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi, đúng chất là “Ngày hội việc làm”.  

 TNCN được phỏng vấn trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm

 TNCN được phỏng vấn trực tiếp tại sàn giao dịch việc làmHòa trong không khí đó, bạn Ngô Thị Tiên, hiện đang làm cho một công ty xây dựng ở Khu công nghiệp Sóng Thần (TX.Dĩ An), cầm tờ giấy hẹn phỏng vấn tại công ty trên tay, vui mừng cho biết: “Tìm hiểu thông tin tôi biết ở đây có mở sàn giao dịch việc làm nên nhất quyết đến đây để tìm cơ hội thay đổi công việc hiện tại. Hôm nay tôi đã chọn cho mình công việc phù hợp, họ cũng đã hẹn tôi để phỏng vấn. Hy vọng, tôi sẽ được tuyển”. Đến với phiên giao dịch việc làm này, có bạn tìm được công việc phù hợp với mình. Tuy nhiên, cũng có bạn đành hẹn lần sau như bạn Phạm Thị Thủy, công nhân một công ty may trên địa bàn quận Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Hôm nay, tôi đi cùng em gái, em tôi đã được một công ty hẹn phỏng vấn, còn tôi chưa tìm được công việc thích hợp. Nhưng không sao, lần sau tôi sẽ tiếp tục tìm cơ hội cho mình”. Anh Lê Gia Cường, Công ty TocontapSaiGon (quận 7, TP.Hồ Chí Minh) cho biết: “Chất lượng của sàn giao dịch việc làm lần này khá tốt, chúng tôi chọn được nhiều ứng viên đáp ứng được các nhu cầu tuyển dụng của công ty. Công ty chúng tôi sẽ đào tạo công nhân giỏi tay nghề để sang Nhật làm việc, làm 3 năm các bạn sẽ có trong tay 600 triệu đồng. Vì thế, đây sẽ là cơ hội cho TNCN muốn thay đổi cuộc sống”. Phiên giao dịch việc làm lần thứ 65 đã thu hút 156 DN, với 8.085 nhu cầu tuyển dụng. Trong đó, 63 DN tham gia trực tiếp tại sàn, với nhu cầu tuyển 3.480 lao động phổ thông, 1.796 lao động có tay nghề. Còn lại, các DN tham gia tuyển dụng trực tuyến. Ngành nghề tuyển dụng của các DN lần này chủ yếu là: cơ khí, gỗ, xây dựng, văn phòng, chế biến thực phẩm, kinh doanh địa ốc, đồ dùng nhà bếp… Như vậy, thị trường việc làm đang cần một số lượng lớn nhân sự. Đây là cơ hội lớn, mở cửa cho lao động trẻ và TNCN có thể chọn công việc phù hợp với trình độ chuyên môn, sở thích của mình.   NGỌC NHƯ 
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter