Ngày mai, Quốc hội thảo luận về Luật Đất đai (sửa đổi)

Cập nhật: 16-06-2013 | 00:00:00

Thứ 2 ngày 17-06, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường dành trọn một ngày thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã quy định rõ hơn và cụ thể hơn về quyền của nhà nước với tư cách là đại diện chủ sở hữu toàn dân đối với đất đai và trách nhiệm thống nhất quản lý nhà nước đối với đất đai, bổ sung một số quy định mới theo từng nội dung quản lý nhà nước về đất đai. Những nội dung sửa đổi của dự thảo Luật lần này là: Về trách nhiệm, thẩm quyền của các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực đất đai; Về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Về giá đất, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tiền bồi thường; Về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

Trước đó, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để lấy ý kiến nhân dân. Nội dung được nhân dân góp ý nhiều là về giá đất. Theo đó nhiều ý kiến đồng ý với Quy định của dự thảo Luật về Nhà nước định giá đất cho từng loại đất phù hợp với từng vùng. Trên cơ sở khung giá của Chính phủ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành bảng giá của địa phương. Khung giá đất, bảng giá đất chỉ điều chỉnh khi giá đất trên thị trường có thay đổi lớn. Tuy nhiên người dân cũng cho rằng dự thảo luật cần quy định rõ giá đất thị trường có thay đổi lớn là bao nhiêu phần trăm và so với giá đất thời điểm nào. Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) sẽ tiếp tục được chỉnh sửa hoàn thiện trên cơ sở ý kiến đóng góp của nhân dân và đại biểu quốc hội để quốc hội biểu quyết thông qua vào ngày 21/06.

Trước đó quốc hội đã dành 2 ngày rưỡi, từ chiều thứ 4 đến hết ngày thứ 6 của tuần này để chất vấn 4 trưởng ngành là Bộ trưởng là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Cao Đức Phát: Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch – Hoàng Tuấn Anh; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội – Phạm Thị Hải Chuyền; Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter