Nghỉ việc vì được trả lương quá cao

Cập nhật: 07-11-2013 | 00:00:00

Một người đàn ông ở Ấn Độ vừa nộp đơn xin nghỉ việc sau nhiều lần phàn nàn với sếp về mức lương quá cao.

Ảnh minh họa: Beyondcareersuccess

Trong khi hầu hết lời phàn nàn của những người làm công ăn lương thường xoay quanh việc tiền công nhận được hàng tháng quá thấp thì đối với anh Sandeep Jia, một nhân viên công nghệ thông tin, lý do lại hoàn toàn ngược lại. Mỗi tháng Jia được trả 450 bảng Anh (khoảng 723 USD).

"Tôi thấy chán nản, và cuối cùng cũng giải quyết được vấn đề này bằng cách xin thôi việc và tìm kiếm một công việc khác", Jia nói.

Theo Metro, Sandeep Jia, 32 tuổi, nhiều lần đề nghị ông chủ giảm bớt tiền lương tháng bởi nó khiến anh có cảm giác "tội lỗi" trong khi nhiều người khác ở Bangalore phải sống trong cảnh nghèo đói, bần cùng. Tuy nhiên, yêu cầu đó của anh bị phớt lờ, vì thế anh quyết định nộp đơn từ chức.

Các nhà tâm lý học cho rằng ngày càng nhiều người ở Ấn Độ có cảm giác tội lỗi khi độ chênh lệch giàu nghèo tại quốc gia này là quá lớn. Theo Tổ chức Sức khỏe Thế giới (WHO), hơn 844 triệu người ở Ấn Độ - tương đương 80% dân số - đang sống dưới mức nghèo khổ.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter