Nghĩa tình còn mãi…

Cập nhật: 29-10-2013 | 00:00:00

 Chia sẻ với những mất mát

Sau khi đến trao 400 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt cho Ủy ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên - Huế vào chiều 27-10, hôm qua (28-10), Đoàn cứu trợ của Ủy ban MTTQVN tỉnh đã đến tặng 100 phần quà cho bà con xã Hương Phong, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trong cơn bão số 11 vừa qua, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có 5 người chết, 15 người bị thương, 250 căn nhà sập đổ hoàn toàn, 1.572 căn nhà bị hư hỏng, 20.000 căn nhà bị ngập…; tổng thiệt hại về tài sản của nhân dân lên đến 620 tỷ đồng. Trong đó, Hương Phong là một trong những xã chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh; đến ngày 28-10, một số nhà dân nơi đây vẫn còn ngập trong nước.    Đoàn trao quà cho bà con có nhà bị sập tại TP.Đà Nẵng

Nhận quà của đoàn cứu trợ, bà Trần Thị Quyến ở xã Hương Phong xúc động cho biết: “Dù xa xôi cách trở nhưng đoàn cứu trợ từ Bình Dương đã đến kịp thời để chia sẻ, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho chúng tôi. Sự giúp đỡ tương thân tương ái này là động lực để chúng tôi vượt qua khó khăn trong cơn hoạn nạn”.

Ghi nhận sự hỗ trợ của đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Văn Chinh cho biết: “Sau 2 cơn bão số 10 và 11, tỉnh đã nhận được sự quan tâm của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và các tỉnh bạn. Chúng tôi xin cảm ơn tỉnh Bình Dương, các thành viên trong đoàn đã đến tận nơi để chia sẻ với bà con. Chúng tôi rất xúc động trước tình cảm nhường cơm sẻ áo của các bạn đối với những mất mát, đau thương của nhân dân trong tỉnh”.

Nghĩa tình còn mãi

Như vậy, sau 6 ngày (từ ngày 23 đến 28-10) đến với miền Trung, Đoàn cứu trợ của Ủy ban MTTQVN tỉnh đã hoàn thành lộ trình qua 4 tỉnh, thành gồm Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 11 gây ra vừa qua. Đoàn đã ủng hộ cho các cơ quan điều phối cứu trợ tại 4 tỉnh, thành này 1,8 tỷ đồng; đồng thời, đoàn đã đi trực tiếp thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 208 hộ dân bị thiệt hại nặng nề về người và của ở các vùng núi, trung du, đồng bằng, vùng biển tại các địa phương đoàn đi qua.

Theo số liệu của 4 tỉnh, thành mà đoàn cứu trợ của Ủy ban MTTQVN tỉnh đến, cơn bão số 11 đã làm 13 người chết, 143 người bị thương, 712 căn nhà bị sập đổ hoàn toàn, gần 23.000 căn nhà bị hư hại và hàng ngàn ha cây lúa, hoa màu, cây công nghiệp bị thiệt hại; nhiều công trình giao thông, thủy lợi, trường học bị hư hỏng…; tổng giá trị thiệt hại ước tính lên đến gần 2.300 tỷ đồng.

“Qua cơn bão số 10 và số 11, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương, công ty đã vận động cán bộ, công nhân viên mỗi người một ngày lương và trích quỹ phúc lợi xã hội để đến thăm và chia sẻ với đồng bào miền Trung trong lúc khó khăn này. Qua thực tế cho thấy, hiện nay đồng bào miền Trung còn rất khó khăn, với góc độ cá nhân, tôi mong các đơn vị, nhân dân tỉnh Bình Dương mình tiếp tục tham gia đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn do cơn bão số 10 và 11 gây ra”, ông Đào Văn Lai, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu & Xây dựng Bình Dương, thành viên trong đoàn cứu trợ chia sẻ.

Cơn bão số 11 đi qua đã để lại nhiều mất mát đau thương cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Đoàn cứu trợ của Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương đến với bà con nơi đây với mong muốn chia sẻ phần nào sự mất mát đó giúp bà con vơi đi nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống. Ông Nguyễn Tấn Lộc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương cho biết, sau 2 cơn bão số 10 và số 11 đổ bộ vào miền Trung gây thiệt hại rất lớn, với tinh thần tương thân tương ái, tỉnh Bình Dương đã tổ chức đoàn cứu trợ thứ nhất đi đến tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị để giúp đồng bào nơi đây. Qua cơn bão số 11 này, Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng với Công ty TNHH MTV Vật liệu & Xây dựng Bình Dương tổ chức ngay đoàn thứ 2 tiếp tục ra các tỉnh phía Nam Trung bộ để thăm hỏi, động viên đồng bào nơi đây sớm vượt qua cơn hoạn nạn và gửi những món quà mà cán bộ, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh gửi đến cho đồng bào chịu nhiều thiệt hại ở đây.

 TRỌNG MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter