Ngoại trưởng Mỹ trở lại làm việc

Cập nhật: 07-01-2013 | 00:00:00

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, bà Hillary rất vui khi được trở lại với công việc.

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sẽ trở lại làm việc ngày hôm nay (7-1) sau khi vắng mặt gần 1 tháng để điều trị dạ dày do virus và phát hiện có cục máu đông trong đầu.

  Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton Sự trở lại của bà Clinton đã được công bố trong lịch trình hoạt động của Bộ Ngoại giao Mỹ. Theo kế hoạch, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ sẽ có cuộc gặp các thư ký và trợ lý của bà tại Bộ Ngoại giao ở Washington.

Một loạt các cuộc họp khác cũng đã được lên kế hoạch trong tuần này, bao gồm cuộc hội đàm tại Nhà Trắng vào ngày 8/1 với Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta và Cố vấn An ninh quốc gia Tom Donilon. Ngày 10/1, bà Clinton sẽ tiếp Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai tại Bộ Ngoại giao.

Tuần trước, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết, bà Clinton rất vui khi có thể trở lại làm việc sau khi điều trị tại một bệnh viện New York vì cục máu đông được phát hiện trong tĩnh mạch sau tai phải của bà.

Nữ Ngoại trưởng 65 tuổi đã phải nhập viện tại New York ngày 30/12 sau khi các bác sĩ phát hiện ra cục máu đông trong hộp sọ. Sau 3 ngày điều trị, bà Clinton đã được xuất viện về nhà.

Bà Hillary Clinton là Ngoại trưởng công du nhiều nhất của Mỹ. Trong nhiệm kỳ 4 năm làm Ngoại trưởng, bà Clinton đã công du qua 112 quốc gia. Rất có thể trong những tuần cuối cùng trên cương vị Ngoại trưởng, bà Hillary Clinton sẽ tiếp tục có những chuyến công du nước ngoài. Tuy nhiên, các bác sĩ đã khuyên bà không nên có những chuyến công du quốc tế trong một thời gian nữa.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter