Ngoại trưởng Nhật Bản bí mật gặp Bí thư Triều Tiên tại Đức?

Cập nhật: 10-09-2014 | 14:37:57

Theo mạng tin của báo Yomiuri, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida tối 8-9 đã ở đúng khách sạn tại thủ đô Berlin mà Bí thư phụ trách đối ngoại của Đảng Lao động Triều Tiên Kang Sok-ju cũng đang ở nhân chuyến thăm Đức của ông Kishida.

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida

Nguồn tin thân cận với Ngoại trưởng Kishida đã phủ nhận cuộc tiếp xúc giữa ông Kishida và ông Kang, song dư luận đồn đoán rằng hai vị quan chức cấp cao này “phải chăng đã tiến hành hội đàm bí mật” trước khi Triều Tiên công bố báo cáo đầu tiên về vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc vào trung tuần tháng Chín.

Sáng 9-9, ông Kang Sok-ju thừa nhận với phóng viên báo Yomiuri rằng ông đã ở khách sạn này nhưng không đưa ra bình luận nào về việc ông đến Berlin là để gặp Ngoại trưởng Kishida.

Từ những năm 1990, ông Kang là một chuyên viên ngoại giao dẫn đầu các đoàn đàm phán về vấn đề hạt nhân. Ông từng giữ chức vụ Thứ trưởng Ngoại giao đầu tiên và Phó Thủ tướng Triều Tiên.

Phái đoàn của Bí thư Kang Sok-ju tới Đức hôm 6-9, bắt đầu chuyến công du châu Âu.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter