Ngôi trường xứng đáng mang tên Trần Hưng Đạo

Cập nhật: 06-06-2013 | 00:00:00

 Năm học 2012- 2013, điều làm chúng tôi ấn tượng nhất là nhà trường có 19 học sinh được khen thưởng qua các cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia, 48 học sinh đạt giải cấp huyện; có 224 em đạt học sinh giỏi toàn diện. Không chỉ riêng trong năm học này, mà những năm học trước, học sinh cũng đạt những thành tích học tập tương tự. Thầy Ngô Minh Tú, Hiệu trưởng nhà trường nói, ngay từ khi thành lập vào năm 2005, nhà trường đã nhanh chóng củng cố đội ngũ cán bộ quản lý, hình thành mạng lưới chuyên môn, quyết định bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn. Hoạt động chuyên môn ngày càng phát triển hoàn thiện đáp ứng yêu cầu của ngành và sự nghiệp giáo dục ở địa phương.

Để hoạt động giảng dạy ngày càng được nâng cao, nhà trường được tỉnh, huyện quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo hướng trường đạt chuẩn quốc gia. Hiện tại trường có đủ phòng học, phòng bộ môn, đủ trang thiết bị phục vụ dạy học. Có đủ điều kiện phục vụ giảng dạy, hoạt động mũi nhọn được nhà trường đầu tư là bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém. Những học sinh có năng khiếu được giáo viên phát hiện, bồi dưỡng kịp thời từ khi các em bước vào ngôi trường này. Tuy là ở địa bàn vùng xa, điều kiện học tập của học sinh có những hạn chế nhất định so với thành phố, thị xã, nhưng may mắn là học sinh ở đây chăm ngoan, có tinh thần học tập tốt. Những cố gắng của các em, cùng với sự tận tụy, tâm huyết của người thầy đã tạo nên chất lượng giáo dục ở trường THCS Trần Hưng Đạo.

Có được đội ngũ học sinh giỏi, trước tiên là đội ngũ giáo viên nhà trường tận tụy, tâm huyết, truyền lửa đam mê học tập cho học sinh. Giáo viên tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; áp dụng chuyên đề nâng cao tính tích cực, chủ động của học sinh trong các tiết học, 90% giáo viên sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Nhà trường cũng phát động trong cán bộ, giáo viên viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, quản lý. Muốn có đội ngũ học sinh giỏi, người thầy phải không ngừng học tập, sáng tạo. Điều đáng quý là giáo viên ở đây có ý thức tự học rất cao, đồng thời nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên theo học các lớp đại học để nâng cao tay nghề. Đến nay 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều đạt chuẩn, trong đó có trên 70% đạt trên chuẩn. Cô Ao Thị Đang, giáo viên dạy Anh văn tâm sự, kiến thức là vô tận, đòi hỏi người thầy phải luôn tìm tòi, học hỏi, bổ sung thêm vốn kiến thức cho bản thân. Riêng bản thân cô đang theo học lớp nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên theo tiêu chuẩn châu Âu tại trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

Nhà trường luôn quan tâm việc khen thưởng cho giáo viên, học sinh để kịp thời động viên những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi; phát động và thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thầy Tú cho biết thêm.

Có chất lượng giáo dục ổn định, trường THCS Trần Hưng Đạo được chọn là trường tạo nguồn của huyện Phú Giáo. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cùng đề ra quyết tâm hoàn thành sứ mệnh đào tạo nguồn học sinh giỏi cho huyện, tỉnh, đáp lại kỳ vọng và niềm tin mà xã hội đã tin tưởng giao phó.

 A.SÁNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter