Ngọt ngào canh bắp cải gói thịt

Cập nhật: 31-08-2013 | 00:00:00

Canh bắp cải gói thịt là một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ nấu.

Nguyên liệu:

Thịt xay: 150g; Giò sống: 50g; Nước hầm xương: 1 lít; Bắp cải trắng: 1 cái; Nấm mèo: 2 tai; Nấm hương: 5 tai; Cà rốt: 1 củ; Hành lá, ngò rí; Muối, tiêu, hành phi, nước mắm; Hạt nêm.

 Cách chế biến:

- Bắp cải tách lấy lá, chần qua trong nước sôi có nêm 1 ít muối. Hành lá rửa sạch, đầu hành băm nhuyễn, lá hành chần sơ qua nước sôi.

- Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, 50g tỉa bông, cắt lát, 30g cắt sợi. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng cọng và lá.

- Trộn nhân: cho thịt xay, 1 muỗng cà rốt cắt sợi, 1 muỗng nấm mèo, 1 muỗng nấm hương, 1 muỗng hành phi, 1 muỗng đầu hành và cọng ngò rí băm vào tô, nêm 1 muỗng Hạt nêm, 1/3 muỗng muối và 1/3 muỗng tiêu, trộn đều, cuối cùng cho giò sống vào, dùng muỗng tán đều.

- Dùng lá bắp cải gói nhân lại, đặt hoa cà rốt lên trên, dùng cọng hành cột lại.

- Đun sôi nước dùng, cho gói bắp cải vào nấu, nêm 1 muỗng Hạt nêm, nấu đến khi gói bắp cải chín, tắt bếp, nêm thêm 1/2 muỗng nước mắm và 1/2 muỗng tiêu.

Múc canh ra tô, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng với cơm.

Lưu ý:

- Chọn bắp cải Đà Lạt loại lớn vì gân lá nhỏ, dễ gói hơn.

- Nếu không có thời gian nấu nước dùng, nên sử dụng 1,5 muỗng Hạt nêm cho 1 lít nước.

Theo Gia đình xã hội

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên