Ngư dân "trúng" hàng hóa trôi trên biển

Cập nhật: 27-12-2010 | 00:00:00

Trong 5 ngày trở lại đây, ngư dân 2 tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị đang kiếm lời từ những kiện hàng hóa vớt được khi trôi dạt trên biển, trong đó ngoài nhu yếu phẩm còn có cả tivi, tủ lạnh.

 

Nhiều ngư dân thị ở trấn Thuận An, huyện Phú Vang (TT-Huế) khi đi biển trở về đã kể lại họ may mắn vớt được nhiều hàng hóa trôi dạt trên biển. Theo họ, số hàng hóa trên có thể xuất phát từ các tàu bị nạn, bị chìm trên biển.

 

Như anh Dành (39 tuổi, trú thôn Hải Tiến) cho biết, thuyền mang biển số TTH-92555 của mình cùng 11 thuyền viên khi đánh bắt cá tại khu vực biển gần đảo Cồn Cỏ ngày 22-12 đã phát hiện hàng tạ bánh kẹo, bột ngọt... đang trôi bồng bềnh trên biển.

 

 Bột ngọt, trà và kẹo được vớt nhiều nhất

Một số container lớn đã bị mất nắp, phía trong chứa nhiều hàng nên ngư dân phải bò cả người vào mới lấy được hàng.

 

Anh Điến (43 tuổi, trú thôn Hải Tiến) cùng với 10 thuyền viên trên tàu TTH-92457 ra biển đánh cá ngừ. Sáng 23-12, lúc tàu chạy đến vùng biển 17° vĩ bắc, 107° kinh đông, cách đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị khoảng 15 hải lý thì thấy nhiều container trôi dạt trên biển.

 

Sau khi vớt lên, anh thấy bên trong chứa nhiều bánh kẹo, bột ngọt và các đồ dùng cho sinh hoạt cá nhân. Trong một số container, họ phát hiện cả tivi, tủ lạnh. Về nhà, các ngư dân đã chia cho bà con trong xóm và mở tiệc liên hoan.

 

Ngư dân xã Gio Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã trục vớt hàng trên 30 chiếc thuyền công suất lớn. Nhiều nhất là ngư dân Quốc Tuấn (30 tuổi, thôn Xuân Lộc) đi trên tàu QT-90299 đã vớt 1 tủ lạnh, 15 bao thức ăn gia súc và khoảng 200kg bánh kẹo vào ngày 23-12 khi đang đánh cá ở cách đảo Cồn Cỏ 3 hải lý về phía Bắc.

 

Tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), ngư dân đã vớt được 18 tủ lạnh cùng hàng ngàn thùng mì tôm, bánh kẹo, bột ngọt...

 

Theo lời kể ngư dân Huế, ngoài Quảng Trị ra còn rất nhiều tàu cá của Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định... đã trục vớt được rất nhiều hàng hóa trong 5 ngày trở lại đây. Tuy nhiên họ không nói hết là đã lấy được bao nhiêu hàng cho chúng tôi vì sợ chính quyền địa phương đến thu giữ vì đã vi phạm pháp luật.

 

Hiện, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh và chính quyền địa phương 2 tỉnh TT-Huế và Quảng Trị đã vào cuộc chấn chỉnh tình trạng trên.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter