Ngư dân xuất quân, mở biển ra ngư trường Trường Sa

Cập nhật: 15-02-2013 | 00:00:00

 Sáng nay (15-2), tại cảng cá Hòn Rớ, thành phố Nha Trang, gần 40 tàu cá đánh bắt xa bờ cùng hàng trăm ngư dân Khánh Hòa chính thức làm lễ xuất quân, mở biển ra ngư trường Trường Sa khai thác hải sản, với mong muốn một năm mưa thuận, gió hòa, tôm cá đầy khoang.

Những ngư dân này đón giao thừa trên biển, vừa trở về đất liền trong ngày đầu năm Quý Tỵ. Sau khi ăn Tết muộn cùng gia đình, các chủ tàu lại khẩn trương lấy nhiên liệu, thực phẩm… chuẩn bị cho chuyến biển mới kéo dài gần 1 tháng. Chuyến mở biển đầu năm nay,  ngoài tàu của ngư dân Khánh Hòa còn có tàu của ngư dân các tỉnh Phú Yên, Bình Định, cùng hướng đến ngư trường Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Văn Sanh, chủ tàu BĐ 95766 TS ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: “Năm nay, mong muốn Nhà nước hỗ trợ cho bà con ngư dân kịp thời, nếu hỗ trợ cao hơn được nữa thì càng tốt. Không như những năm vừa rồi, bây giờ đi khơi càng xa,  có những chiếc tàu đã vươn khơi khoảng 3-4 trăm hải lý rồi.”

Trong năm 2012, giá nhiên liệu tăng cao, nhưng được Nhà nước hỗ trợ xăng dầu, thiết bị liên lạc tầm xa, sản lượng khai thác hải sản tăng lên đáng kể. Ông Đỗ Trung Hiệp, Trưởng Ban quản lý Cảng cá Hòn Rớ và chợ thủy sản Nam Trung Bộ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa mong muốn: “Chuyến mở cửa biển đầu năm, mong muốn của cảng cũng như bà con đánh bắt được cá về nhiều, giá cá tăng. Riêng cảng, đã sẵn sàng phục vụ cho bà con ra chuyến biển thuận lợi nhất. Năm 2013, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đầu tư nâng cấp cảng đạt tiêu chuẩn quốc gia về hậu cần nghề cá, tàu thuyền về thuận lợi hơn, cung cấp điện- nước- nước đá tốt hơn”.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter