Người bảo trợ tiêu biểu

Cập nhật: 18-04-2013 | 00:00:00

“Hạnh phúc nào bằng khi mình trao tận tay những món quà cho đối tượng xã hội neo đơn, người khuyết tật (NKT), hộ nghèo hay xây tặng cho họ căn nhà tình thương. Làm được điều đó tôi cảm thấy thật ấm lòng khi tình nghĩa được khơi dậy…”, đó là lời tâm sự chân thành của ông Huỳnh Thanh Châu, ở phường Lái Thiêu (TX.Thuận An). 

Ông Huỳnh Thanh Châu tặng quà cho hộ nghèo, gia đình có con khuyết tật khó khăn tại phường Bình Hòa (TX.Thuận An)

Nhiều năm qua, ông Châu được nhiều người biết đến là một trong những người bảo trợ tiêu biểu ở phường Lái Thiêu. Xuất phát từ tấm lòng từ tâm, trong nhiều năm qua ông Huỳnh Thanh Châu làm việc thiện giúp những người bất hạnh kém may mắn trong xã hội. Cụ thể trong thời gian qua, ông đã ủng hộ xây tặng nhà tình thương cho những người nghèo khó, trao học bổng, tặng quà cho những trẻ em khuyết tật. Hàng năm, vào các dịp lễ, tết ông Châu phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức đi thăm những người có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, trẻ em mồ côi bất hạnh và tặng bằng những phần quà, nhiều suất học bổng thiết thực. Vào năm 2012, nghe tin vụ nổ gas ở phường An Phú, TX.Thuận An, ông Châu âm thầm tìm đến nơi trọ xảy ra vụ nổ và trực tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) gặp thân nhân của những gia đình có người thân trong vụ nổ gas đang nằm điều trị tại bệnh viện để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền. “Từ nhỏ, tôi được gia đình giáo dục lòng nhân ái. Cha mẹ tôi cũng là những người bảo trợ tiêu biểu. Tôi rất vui vì gia đình của mình sống có tình, có nghĩa; thương yêu, giúp đỡ những người kém may mắn trong xã hội”, ông Châu tự hào.

 T.VY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter