Người cán bộ công đoàn có nhiều sáng kiến

Cập nhật: 09-05-2014 | 00:00:00

Ngoài cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty May mặc Primacy (TX.Bến Cát), anh Nguyễn Đức Hùng còn được biết đến là “vua sáng kiến” của công ty. Trong quá trình làm việc, anh đã có nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh tại công ty.

Năm 2005, Công ty May mặc Primacy được thành lập và cũng là lúc anh Hùng xin vào làm việc tại công ty, với vai trò là công nhân kỹ thuật bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điện cho công ty. Thời gian này, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, anh là người tiên phong tham gia các phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao… tại công ty. Vì vậy, chỉ sau 1 năm anh được bầu làm Chủ tịch Công đoàn.  

Anh Nguyễn Đức Hùng bên dây chuyền sản xuất của Công ty Primacy

Trong vai trò mới, anh tham mưu và phối hợp với Ban Giám đốc thường xuyên phát động các phong trào thi đua, thực hiện chính sách đối với người lao động, chăm lo giúp đỡ các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao... Nhờ vậy, đời sống mọi mặt của cán bộ, đoàn viên ngày càng nâng lên. Các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, tiền lương... luôn được bảo đảm.

Không chỉ tâm huyết với hoạt động công đoàn, anh Hùng còn được biết đến là “vua sáng kiến” của công ty. Là người cùng với ban lãnh đạo công ty phát động phong trào thi đua “sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” hàng năm nhằm làm lợi cho công ty, bản thân anh luôn là người phải thực hiện đi đầu. Bởi theo anh, nếu đề xuất mà không thực hiện thì ban giám đốc và người lao động trong công ty sẽ mất niềm tin với mình. Vì vậy, dù khó khăn đến đâu mình cũng phải luôn tìm tòi, nghiên cứu để thực hiện. Chính sự không ngừng cố gắng đó, trong những năm qua, anh đã có nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh tại công ty. Điển hình như sáng kiến thiết kế hệ thống dàn đèn chiếu sáng có lợi cho người lao động; sáng kiến thay thế hệ thống nồi hơi dầu bằng nồi hơi điện; gần đây nhất là sáng kiến thay đổi hệ thống đèn chiếu sáng huỳnh quang bằng đèn bóng nhỏ. Đây là sáng kiến không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho công ty, mà còn góp phần bảo đảm sức khỏe cho người lao động, nâng hiệu quả chiếu sáng, giảm nhiệt độ cho nhà máy.

Anh Hùng nói: “Là cán bộ công đoàn và bản thân trước đây cũng là nhân viên kỹ thuật điện, tôi luôn trăn trở làm sao để công nhân được làm việc trong môi trường lao động an toàn, hiệu quả. Tôi nghĩ rằng, tất cả công nhân, người lao động cần phải tìm tòi, nghiên cứu để cải tiến được kỹ thuật, nâng cao công suất của thiết bị, máy móc, mang lại hiệu quả cho sản xuất”.

Với gần 9 năm làm công tác công đoàn, từ sự tận tâm và nỗ lực trong phong trào, anh luôn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm cao của người lao động, được lãnh đạo công ty đánh giá cao. Anh được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh. Đặc biệt, năm 2013, công đoàn cơ sở công ty của anh được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

TÂM BÌNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter