Người có khả năng tự nổi trên mặt nước

Cập nhật: 16-07-2010 | 00:00:00
Mới đây, ông Hứa Hoàng Cương, ở tỉnh Cà Mau đã vô tình phát hiện ra bản thân mình có khả năng tự nổi trên mặt nước hàng giờ liên tục mà không có dấu hiệu bị chìm.

 

Ông Cương, năm nay 47 tuổi, ngụ tại ấp Tân Thới B, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, là người con thứ 6 trong gia đình có 7 anh em. Hiện ông Cương đang sống cùng vợ và 2 con, sống bằng nghề nuôi tôm sú.

 Ông Cương vừa nổi trên mặt nước, vừa đánh đàn và hát.

Ông Cương vô tình phát hiện ra khả năng kỳ lạ của mình khoảng 3 tháng gần đây. Hôm đó, sau khi đi thăm vuông tôm về, thấy người dính đầy bùn đất nên ông nhảy xuống sông để tắm. Lúc đó, có một chiếc canô chạy qua, sóng lớn đã cuốn ông Cương ra gần giữa sông. Khi ấy, ông thấy lạ vì cơ thể mình giống như một cành củi khô, nổi lênh đênh trên mặt nước mà không bị chìm. Quá bất ngờ, ông tự kiểm chứng khả năng kỳ lạ của mình bằng cách nằm bất động trên mặt nước hơn 1 giờ đồng hồ để dòng nước cuốn ông đi xa hơn 1 cây số.

 

Mấy lần đi thăm vuông tôm sau đó, ông Cương đều xuống sông tắm để kiểm tra lại khả năng “tự nổi” của mình. Có lần ông nổi gần nửa ngày trời mà vẫn không bị chìm. Ông cho biết: "Dù tôi có thay đổi tư thế như nằm ngửa bất động, hai chân, hai tay duỗi thẳng trôi trên mặt nước hoặc đưa hai tay, hai chân lên cao hay gối hai tay lên đầu, chấp hai tay lên bụng... thì cơ thể vẫn nỗi bồng bềnh". Ông Cương có thể vừa tự nổi trên mặt nước, vừa tự đàn và ca hàng loạt bài vọng cổ.

 

Gia đình ông Cương còn có hai người có khả năng tự nổi giống như ông, đó là người anh ruột của ông Cương - ông Hứa Văn Bạch, 63 tuổi, đang cư ngụ tại phường 5, thị xã Bạc Liêu cùng con trai ông Bạch là Hứa Tây Hạ, 29 tuổi. Ông Cương và ông Bạch biết về khả năng tự nổi trên mặt nước cách đây khoảng 3 tháng, chỉ riêng anh Hạ mới “biết nổi” được chừng nửa tháng nay sau một lần tình cờ tắm sông.

 

Nói về mơ ước của bản thân, ông Cương, tâm sự: “Ở nước ta trước đây cũng có vài trường hợp giống như tôi, anh trai tôi và đứa cháu tôi. Tôi không mong muốn cạnh tranh để được ghi tên vào sách kỷ lục Việt Nam, nhưng mấy anh em tôi chỉ mong muốn được một lần ra Hà Nội biểu diễn khả năng này để nhiều người cùng xem nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội”.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter