Công an TX.Tân Uyên giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa”:

Người dân đồng thuận

Cập nhật: 24-02-2020 | 09:06:47

Sau 3 ngày thực hiện (từ ngày 17-2 đến nay), cán bộ chuyên trách về thủ tục hành chính (TTHC) trực thuộc Đội Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) Công an TX.Tân Uyên đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC (gọi tắt là bộ phận “một cửa”) của UBND TX.Tân Uyên, đã tiếp nhận và giải quyết hàng trăm hồ sơ liên quan đến cấp giấy chứng minh nhân dân (CMND), cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự (ANTT). Lực lượng công an đã ghi nhận nhiều ý kiến tích cực của người dân với cách làm mới này…


Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính Công an TX.Tân Uyên ngồi tại bộ phận “một cửa” của UBND TX.Tân Uyên để tiếp nhận hồ sơ và giải quyết TTHC cho người dân

Trung tá Trần Phương Toàn, Phó trưởng Công an TX.Tân Uyên, cho biết: “Do đây là cách làm mới, TX.Tân Uyên là địa phương đầu tiên trong tỉnh thực hiện nên Đội Cảnh sát QLHC Công an thị xã đã chuẩn bị chu đáo các bước thực hiện, từ việc phổ biến kế hoạch đến việc điều động cán bộ, chiến sĩ đến bộ phận “một cửa” của UBND TX.Tân Uyên thực hiện tiếp nhận và giải quyết TTHC. Công an thị xã đã có công văn gửi đến Phòng Tư pháp, Đài Truyền thanh thị xã, công an các xã, phường phối hợp với Đài Truyền thanh cấp cơ sở thông báo việc triển khai cách làm mới này, hướng dẫn một số TTHC kèm theo đến rộng rãi người dân; thông báo cũng được dán ngay trước cổng ra vào trụ sở Công an thị xã để người dân nắm rõ mọi thông tin. Song song đó, lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã đã bố trí 2 chỗ ngồi ở khu vực bộ phận “một cửa” của UBND để giải quyết TTHC. Vào ngày 17-2, cách làm mới này đã được triển khai”.

Theo Trung tá Toàn, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát QLHC sẽ ngồi trực tại khu vực bộ phận “một cửa” để tiếp nhận hồ sơ và giải quyết TTHC liên quan đến lĩnh vực cấp giấy CMND và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT cho người dân và doanh nghiệp trên toàn địa bàn TX.Tân Uyên, với thời gian làm việc hành chính là từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Trong khi đó, Đại úy Nguyễn Thanh Tú, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC Công an TX.Tân Uyên, cho hay: “Căn cứ vào tình hình ở địa phương, Công an TX.Tân Uyên tổ chức tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục cấp, cấp đổi, cấp lại giấy CMND vào buổi sáng ngày chủ nhật hàng tuần tại trụ sở Đội Cảnh sát QLHC Công an TX.Tân Uyên. Riêng đối với lĩnh vực hộ khẩu vẫn tiếp nhận và giải quyết tại Công an thị xã vào các ngày thứ hai và thứ tư hàng tuần như hiện nay”.

Có mặt tại bộ phận “một cửa” của UBND TX.Tân Uyên, P.V ghi nhận có 2 cán bộ, chiến sĩ trong Đội Cảnh sát QLHC Công an thị xã ngồi túc trực để tiếp nhận hồ sơ và giải quyết TTHC liên quan đến giấy CMND và giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT. Khi người dân đến làm việc, các cán bộ, chiến sĩ sẽ hướng dẫn làm mọi thủ tục liên quan và hẹn thời gian để nhận lại kết quả. Bà Nguyễn Hồng Phương (40 tuổi, ngụ xã Hội Nghĩa), cho biết: “Trong lúc chạy xe máy trên đường đi làm về, tôi đánh mất giấy CMND nên đến trụ sở Công an xã Hội Nghĩa để hỏi về các thủ tục làm cấp lại giấy, Công an xã đã hướng dẫn đến bộ phận “một cửa” của UBND TX.Tân Uyên để làm, chứ không nhất thiết phải đến Đội Cảnh sát QLHC Công an thị xã. Thời gian giải quyết diễn ra rất nhanh chóng, tôi thấy rất hài lòng với cách phục vụ của cán bộ”.

Ông Lê Đức Toàn, (ngụ phường Khánh Bình), cho hay: “Nếu như trước đây việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT phải đến trụ sở Công an thị xã để làm, thì nay người dân có thể đến thẳng UBND thị xã để vừa làm TTHC giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT, cũng vừa có thể làm sổ đỏ mà không cần phải đi tới đi lui nhiều nơi. Tôi thấy rất thuận tiện”.

Thực hiện Quyết định số 1291/QĐ-TTg ngày 7-10-2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Trung ương được tổ chức theo ngành dọc đóng tại địa phương đưa ra tiếp nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC cấp huyện, cấp xã; Công văn số 556/CAT-PV01 ngày 31-12-2019 của Công an tỉnh về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1291/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về danh mục TTHC thực hiện tại bộ phận một cửa các cấp, theo đó, Thị ủy, UBND TX.Tân Uyên đã chỉ đạo Công an thị xã xây dựng kế hoạch và triển khai việc tiếp nhận và giải quyết TTHC tại bộ phận “một cửa” của UBND TX.Tân Uyên.

HƯNG PHƯỚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter