Người dân Hàn Quốc không đến các bệnh viện do sợ nhiễm MERS

Cập nhật: 10-06-2015 | 06:08:04

Du khách đeo khẩu trang phòng chống bệnh MERS khi đến Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Do lo ngại có thể bị lây nhiễm bệnh MERS tại các bệnh viện, số lượng người dân đến thăm khám bệnh tại các bệnh viện và các cơ sở y tế giảm đáng kể trong nhiều ngày qua. Theo thông tin mới nhất từ phái đoàn các chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới đang làm việc tại Hàn Quốc, số bệnh nhân mắc MERS trên toàn thế giới đến nay đã lên tới 1.224 người, 446 người tử vong.

Mặc dù, nhà chức trách Hàn Quốc đã thông báo danh sách tên của hơn 35 bệnh viện, cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân MERS song người dân Hàn Quốc vẫn tránh đến khám tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế do lo sợ chẳng may nhiễm MERS. Một số người dân cho biết: “Tôi nghe nói rằng có nhiều trường hợp nhiễm bệnh xảy ra ngay tại bệnh viện. Bình thường khi cảm thấy ốm, tôi đến ngay bệnh viện, nhưng lúc này nếu có ốm tôi thà ở nhà nghỉ ngơi, chăm sóc tại nhà chứ nhất định tôi không đến các bệnh viện đông người. Tôi sợ bị MERS lắm”.

Theo số liệu mới nhất từ Bộ Y tế Hàn Quốc, đến nay nước này vừa phát sinh 8 trường hợp nhiễm mới, nâng số bệnh nhân MERS lên 95 người và đã có 7 trường hợp tử vong. Hiện Hàn Quốc có số người mắc virut MERS cao nhất chỉ sau Arabia saudi.

Trước những diễn biến lo ngại về dịch bệnh lan rộng, một nhóm các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới đã tới Hàn Quốc để đánh giá tình hình và tìm hiểu nguyên nhân. Tại cuộc họp báo chiều tối nay, Tổ chức Y tế Thế giới thông báo, những trường hợp mắc mới tại Hàn Quốc đã nâng tổng số bệnh nhân MERS trên thế giới lên 1.244 người, trong đó có 446 ca tử vong.  Chuyên gia của WHO Peter Ben cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến trong những ngày tới để đánh giá chính xác được mức độ dịch bệnh, theo đó sẽ đưa ra các giải pháp kiểm soát dịch hiệu quả nhất./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter