Người đàn ông dành cả đời sưu tập và vẽ 1.400 nắp bồn cầu nghệ thuật

Cập nhật: 14-01-2020 | 10:49:02

Mỗi nắp bồn cầu đều được trang trí hay sơn bằng tay và hoàn toàn khác nhau.

Barney Smith, một thợ ống nước, đã sưu tập rất nhiều nắp bồn cầu toilet và trưng bày trong gara của mình. Mỗi chiếc nắp bồn cầu đều là duy nhất và hiện ông đã có trên 1.400 chiếc.

Vào năm 2019, bộ sưu tập đã được chuyển đến trưng bày tại Truck Yard Beer Garden ở The Colony (Texas, Mỹ). Khi đó cụ Barney 98 tuổi.


Cụ Barney bên các tác phẩm do chính tay mình sưu tầm và thực hiện

“Tôi muốn thế giới biết những gì tôi đã làm trong 97 năm cuộc đời. Tôi muốn được nhớ tới như một người đã cứu được rất nhiều thứ đã có thể bị vứt đi - không chỉ là nắp bệt toilet. Bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành những thứ hữu ích thay vì đem tiêu hủy”.

Các nắp bệt toilet đã được gắn kín các bức tường và thậm chí cả trần nhà. Rất nhiều tác phẩm trong bộ sưu tập này là chân dung các nhân vật nổi tiếng như Michael Jackson và JFK. Một số chủ đề lại là từ các sự kiện nóng bỏng như thảm họa tàu con thoi năm 1986 hay các chứng tích của bức tường Berlin.

Mỗi tác phẩm của cụ Berney đều là duy nhất. Đó là tác phẩm có gắn chiếc áo của cháu nội yêu quý hay bài thơ ông Berney yêu thích khi nhỏ: “When Earth’s Last Picture Is Painted” (Tạm dịch: Khi bức tranh cuối cùng trên trái đất được tô màu).

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter