Người góp phần thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động

Cập nhật: 26-03-2013 | 00:00:00

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị trao bằng khen cho ông Vũ Đình Đáng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khoáng sản Becamex (bìa trái)

Trong công tác khai thác đá luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động, cháy nổ, đặc biệt là sử dụng vật liệu nổ công nghiệp với một khối lượng lớn; đồng thời việc chế biến đá xây dựng phải sử dụng các phương tiện vận chuyển trong điều kiện địa hình hiểm trở, sử dụng các hệ thống nghiền sàng đá cũng là những nguy cơ cao về an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp. Xác định rõ những khó khăn và đặc thù sản xuất của mình, CBCNV và đặc biệt là người đứng đầu công ty, bản thân ông Vũ Đình Đáng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khoáng sản Becamex đã thực sự coi sức khỏe và tính mạng của người lao động là tài sản quan trọng nhất của công ty với chính sách chất lượng xuyên suốt trong quá trình lao động là “An toàn - Hiệu quả - Đổi mới để phát triển”.

Với tư cách là người đứng đầu công ty, ông Đáng luôn gương mẫu nghiêm túc trong quản lý, thực hiện đúng các quy định, quy trình nghiêm ngặt của các cấp, các ngành liên quan về công tác ATVSLĐ- PCCN. Bản thân ông đã nghiêm túc chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua và có những hành động cụ thể trong công tác ATVSLĐ- PCCN, cụ thể: Tổ chức học tập nhằm quán triệt tới mọi CBCNV nhận thức đúng đắn về ATVSLĐ-PCCN là những mối nguy cơ thường xuyên rình rập trong lao động hàng ngày. Đồng thời mọi người hiểu và thao tác đúng các quy trình sản xuất, bảo đảm thực hiện nghiêm túc về an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp và PCCN. Tuyên truyền, phổ biến tới từng CBCNV và hưởng ứng các hoạt động về Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ- PCCN do Ban chỉ đạo phát động. Trang bị bảo hộ lao động phù hợp cho tất cả CBCNV trong công ty; có những trang bị đặc thù đối với những người làm việc rất nguy hiểm như thợ mìn. Bảo đảm 100% máy móc, thiết bị có nhu cầu nghiêm ngặt về an toàn phải thực hiện kiểm định theo đúng quy định về ATLĐ đối với những thiết bị này, đồng thời kiểm tra độ an toàn thường xuyên. Thực hiện nghiêm túc việc đo đạc, giám sát môi trường đồng thời với việc cải tạo môi trường nhằm cải thiện môi trường làm việc cho CNV. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện bệnh nghề nghiệp cũng như cấp phát đầy đủ về chế độ bồi dưỡng độc hại cho người lao động…

Nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ- PCCN, trong những năm qua công ty là một trong những điển hình thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN, không để xảy ra tai nạn lao động nào cũng như bảo đảm được vệ sinh công nghiệp, quản lý và sử dụng tốt về vật liệu nổ công nghiệp.

 V.SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter