Người nhà đuổi đánh bác sĩ vì để bệnh nhân tử vong

Cập nhật: 25-09-2011 | 00:00:00

Cho rằng các y bác sĩ ở BVĐK Bạc Liêu lơ là trong việc cấp cứu bệnh nhân tên Đức dẫn đến tử vong nên người nhà của ông Đức đã đuổi đánh bác sĩ.

Chiều nay (25-9), thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, lãnh đạo sở đã có chỉ đạo Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo vụ việc “một bệnh nhân tử vong do lơ là của y, bác sĩ trực ngày 23-9”.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh cũng chỉ đạo các phòng, ban của sở tiến hành xác minh làm rõ trách nhiệm của các y, bác sĩ trong vụ việc này.

Trước đó, sáng 23-9, ông Lê Minh Đức (67 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) bị mệt nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 12h trưa cùng ngày thì ông Đức tử vong. Cho rằng các y, bác sĩ đã lơ là, tắc trách trong việc này nên người nhà của ông Đức rất bức xúc đã chửi bới, đuổi đánh các y, bác sĩ trong kíp trực.

Theo người nhà ông Đức, khi đưa ông Đức vào bệnh viện, các bác sĩ trực không cho ông vào phòng Khoa Cấp cứu mà chuyển sang một khoa khác là Khoa Nội tim mạch. Tuy nhiên, khoa này cũng không cho bệnh nhân vào phòng mà cho nằm dưới đất ở ngoài hành lang.

Trao đổi với phóng viên chiều 25-9, ông Nguyễn Thanh Bình - Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết tới thời điểm này vẫn chưa có kết luận chính thức nên ông chưa cung cấp được gì thêm. Ông Bình cũng cho hay đang chờ phía bệnh viện có báo cáo cụ thể và các phòng, ban của sở xác minh rõ trách nhiệm của kíp trực thì mới có hướng xử lý.

Hiện vụ việc đang được Sở Y tế Bạc Liêu và các ngành chức năng khác tiến hành làm rõ.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter