"Người nhện" chinh phục tòa nhà cao nhất thế giới

Cập nhật: 30-03-2011 | 00:00:00

Ngày 28-3, nhà chinh phục độ cao chuyên nghiệp người Pháp Alain Robert đã chế ngự thành công tòa nhà cao nhất thế giới - tòa tháp Burj Khalifa, cao 828m - chỉ trong vòng hơn 6 tiếng.

 

 "Người nhện" Alain Robert chinh phục tòa tháp Burj Khalifa.  Ông chủ tòa tháp này, Emaar Properties, cho biết Burj Khalifa có 160 tầng và khu vực quan sát đặt ở tầng thứ 124. Nhìn từ dưới mặt đất lên, Robert trông như một dấu chấm nhỏ và khó quan sát trong bóng tối.

 

Robert đã trèo bằng cách bám theo mặt ngoài bằng kim loại đánh bóng của tòa tháp này. Dường như Robert đã không sử dụng dây thừng để leo lên mà anh bám vào các gờ bằng kim loại nhỏ và kính giống như một nhà leo núi chỉ dùng chân và đôi tay trần.

 

Hàng trăm khán giả bên ngoài các trung tâm mua sắm và nhà hàng đã hồi hộp đứng xem Robert chinh phục độ cao của tòa tháp này.

 

Robert đã chinh phục được 70 tòa nhà cao tầng, trong đó có tòa Empire State, tháp Willis của Chicago và tòa tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur.

 

Trước khi Burj trở thành tòa tháp cao nhất thế giới, Robert đã chinh phục được độ cao tòa nhà Taipei 101 của Đài Loan vào năm 2004.

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter