Người phụ nữ có mái tóc dài 17m

Cập nhật: 22-08-2013 | 00:00:00

Mái tóc dài 17m của Ash Mandela khiến cô phải mất tới 6 lọ dầu mỗi lần gội đầu, và có thể nặng tới hơn 11 kg khi ướt.

Cô Ash Mandela, hiện sống ở bang Atlanta (Mỹ), được nhiều người đặt cho cái tên "Nàng công chúa tóc mây Rapunzel da đen" sau khi cô được tổ chức Guiness trao tặng danh hiệu "Người có mái tóc cuốn lọn dài nhất thế giới" vào năm 2008.

Cô Ash Mandela và tài sản quý của mình. Ảnh: Barcroft

Theo Huffington Post, mái tóc của Mandela có lọn dài nhất là 17 m. Người phụ nữ 50 tuổi cho biết cô bắt đầu để tóc cách đây 25 năm, sau khi chuyển từ Trinidad-Tobago đến New York để sinh sống.

"Ban đầu, nó chỉ là cách để tôi tạo cho mình một phong cách thời trang. Tuy nhiên sau 25 năm, nó đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Thậm chí tôi còn có cảm giác nếu cắt nó đi chẳng khác nào tôi đang tự sát", cô Mandela nói.

Mái tóc của cô Mandela dài hơn cả một chiếc xe buýt.

Tuy nhiên để có được thành quả như hôm nay không phải là điều dễ dàng. Mỗi tuần cô gội đầu một lần, và phải dùng tới 6 chai dầu gội một lúc. Phải mất tới 2 ngày thì mái tóc mới khô được, và khi ướt, nó có thể nặng tới hơn 11 kg.

Mandela cho biết độ nặng của mái tóc khiến các bác sĩ rất lo ngại cho tình trạng sức khỏe của cô. "Các bác sĩ nhận thấy tôi bị cong cột sống và nguyên nhân là do mái tóc dày dài, nặng của tôi", cô nói với Mirror. "Họ nói cổ của tôi có vấn đề và tôi cần phải cẩn thận hơn bởi rất có thể tôi sẽ bị đau cột sống, thậm chí bị liệt nữa".

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter